welcome to eavam

tel:053-354-492
shop@eavam.com
Working Hours
Monday - Friday 09:00AM - 17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED
Top

Argan Oil (น้ำมันอาร์แกน) ของ eavam

ผลอาร์แกนนั้นหากเก็บไว้ในสภาพที่แห้งทั้งลูก ในสภาพที่มีเปลือกนอกและเปลือกในที่แข็งหุ้มอยู่ จะสามารถเก็บไว้ได้อย่างน้อยสองปีโดยที่คุณภาพของเม็ดในจะไม่เสื่อมลงไป

น้ำมันอาร์แกนที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของ eavam นั้นได้มาจากต้นอาร์แกนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ด้วยวิธีการเก็บเกี่ยวอย่างมีคุณภาพ ในภูมิภาคSumimou ประเทศโมรอคโค

eavam ได้คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เสมอเพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ เป็นน้ำมันอาร์แกน100%ที่ได้จากการสกัดเย็นเพียงครั้งเดียวไม่มีสารเติมแต่งหรือสารกันเสียใดๆ
ผู้ผลิตที่เป็นคู่ค้าร่วมกับเราจะเริ่มกระเทาะเปลือกอาร์แกนและนำเม็ดในมาสกัดเป็นน้ำมันหลังจากที่ได้รับออเดอร์จากเราแล้วเท่านั้น
เมื่อน้ำมันอาร์แกนนำเข้ามาถึงไทยแล้ว eavamได้ทำการส่งตรวจคุณภาพของน้ำมัน ที่บริษัทห้องปฏิบัติการกลาง(ประเทศไทย)จำกัด ทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำมันอาร์แกนที่ได้มานั้นสดและใหม่จริงๆ

Argan (ARGANIA SPINOSA)

ชื่อทางวิทยาศาสตร์ ARGANIA SPINOSA
เป็นพืชชนิดหนึ่งที่เติบโตตามธรรมชาติเฉพาะบริเวณพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโมรอคโคเท่านั้น จัดได้ว่าเป็นพืชหายากชนิดหนึ่ง อาร์แกน1ต้น จะให้ผลประมาณ 8kg. น้ำหนักประมาณ 100kg. จะให้ผลผลิตเม็ดในอาร์แกน 3kg. และนำมาสกัดน้ำมันได้ประมาณ 1 ลิตรเท่านั้น

น้ำมันอาร์แกนที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของ eavam นั้น ได้มาจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ ในแถบชานเมือง เอสเซาอิของประเทศโมรอคโคซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีต้นอาร์แกนเกิดขี้นเองตามธรรมชาติมากที่สุด เราคัดสรรผลอาร์แกนที่มีคุณภาพด้วยวิธีการเก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถัน ที่ภูมิภาคsumimou

ผู้ผลิตที่ร่วมการค้ากับ eavam ที่ซุมิโม(sumimou) ไม่ว่าจะเป็นจากผู้ผลิตในมาร์ราเคช (Marrakech)หรืออากาดีร์(Agadir) สามารถจัดหาเมล็ดอาร์แกนตามปริมาณและคุณภาพที่สมบูรณ์แบบตามรายการสั่งซื้อที่พวกเขาได้รับ โดยไม่ต้องสกัดน้ำมันกักตุนไว้ในสต๊อก การผลิตน้ำมันของพวกเขานั้นขึ้นอยู่กับปริมาณการสั่งซื้อที่ได้รับแต่ละครั้ง
การกระเทาะเอาเม็ดในที่สดใหม่ออกมาสกัดทำน้ำมันอย่างประณีต ทำให้น้ำมันที่ได้มานั้นสดใหม่มีกลิ่นจากธรรมชาติเล็กน้อยและคุณภาพดี
ระบบพิเศษที่ทำตามคำสั่งซื้อของเรารับประกันแหล่งที่มา ที่มีคุณภาพสูง ที่เชื่อถือได้และมีความโปร่งใส ทำให้ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรามีความมั่นใจและเชื่อถือได้ว่า น้ำมันอาร์แกนที่ได้ นั้นมาจากต้นและผลอาร์แกนที่ไหน ใครกระเทาะเปลือก ใครผลิต และสกัดน้ำมันจากที่ใด เราอยากให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นและไว้วางใจว่าน้ำมันจากผลอาร์แกนของ eavam นั้น เป็นการสั่งสกัดน้ำมันที่ติดต่อกันกับผู้ผลิตโดยตรง เรามีความสัมพันธ์ความเชื่อมั่นและไว้วางใจที่ดีต่อกันเสมอมา โดยเริ่มจาก คุณจิโร โอฮาชิและคุณอาซาเอะ โอฮาชิ(ฮานาโอกะ)
ได้เดินทางไปที่โมรอคโคเพื่อเยี่ยมชมวัฒนธรรมความเป็นอยู่และศึกษาภูมิปัญญาท้องถิ่นต่างๆ คุณอาซะเอะมีความสนใจและศึกษาหาข้อมูลเรื่องของน้ำมันอาร์แกนและโคลนลาวาGassoul เป็นพิเศษ ผู้ผลิตที่เป็นคู่ค้ากับเราเป็นเจ้าของสตูดิโอแห่งหนึ่งที่เมืองAgadir ประเทศโมรอคโค เป็นผู้ที่มีประสบการณ์มีความรู้และความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากเปรียบเสมือนอาจารย์สำหรับผู้ผลิตรายอื่นๆอีกด้วย
เขามีวิธีคิดการจัดทำระบบทำตามคำสั่งซื้อ คือ หลังจากได้รับออเดอร์จากผู้ซื้อที่เชื่อถือได้แล้วจึงจะดำเนินการกระเทาะเอาเม็ดในออกมา สกัดเป็นน้ำมัน ตามจำนวนออเดอร์ที่ได้รับมาเท่านั้น เพื่อรับประกันความสดใหม่และ ลดการเสื่อมสภาพของผลอาร์แกน น้ำมันอาร์แกนหรือน้ำมันทั่วไปนั้นเมื่อสัมผัสกับอากาศ จะทำให้สีและกลิ่นเกิดการผิดเพี้ยนไปการสกัดครั้งต่อครั้งนั้น ทำให้ได้น้ำมันอาร์แกนที่สดและมีคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติออกเปรี้ยวนิดๆ คล้ายกลิ่นเมี่ยงหมัก(ใบชาหมัก)ในทางภาคเหนือของไทย
และให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวพรรณ

arganoil_tree
arganoil_tree
arganoil_tree
arganoil_tree_seed

สารสำคัญที่รวมอยู่ในน้ำมันอาร์แกน

  อาร์แกน(Argan) โอลีป(Olive)
กรดปาร์มมิติก Palmitic acid 13 11
กรดสเตียริก Stearic acid 5 2
กรดโอเลอิก Oleic acid 47 75
กรดลิโนเลนิก Linolenic acid 33  
กรดลิโนเลอิกLinoleic acid   10
วิตามินอี Vitamin E 62mg(100g) 14.35-32mg(100g)

gamma Tocopherols

ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน และ มีประสิทธิภาพในการชะลอการเกิดริ้วรอย (Anti-aging)และป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว

Oleic acid(omega 9)

ที่ช่วยบำรุงให้ผิวอ่อนนุ่ม เปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน เป็นองค์ประกอบทสำคัญที่ช่วยในการเจริญเติบโตและพัฒนาเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดี

Linoleic acid

vitamin E รวมอยู่ในปริมาณที่มากกว่าน้ำมันมะกอกทั่วไปถึง 2เท่า

eavam_logo_dark_small

【บริหารจัดการโดย】SAL Laboratories Co.,Ltd.

【สถานที่ตั้ง】 286 หมู่ 8 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290

【tel】 053-354492 ( ภาษาไทย, ภาษาญี่ปุ่น )

【เวลาทำการ】 10:00 – 16:00 น.

【E-mail】 shop@eavam.com

Copyright © 2016 eavam. All Right Reserved.