welcome to eavam

tel:053-354-492
shop@eavam.com
Working Hours
Monday - Friday 09:00AM - 17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED
Top

ที่มาของ Ghassoul

Ghassoul คือ โคลนชนิดหนึ่ง ซึ่งมีอยู่ที่ midelt ประเทศโมรอคโคเท่านั้น เป็นโคลนที่มีประสิทธิภาพสูงในการชำระล้างและมีประสิทธิภาพในการเก็บรักษาความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี มีการค้นพบโคลนชนิดนี้ในบริเวณพื้นที่ ในแถบภาคกลางของประเทศโมรอคโค ระหว่างเทือกเขาMoyen atlas และเทือกเขา Haut atlas ซึ่งโคลนนี้เกิดจากการตกตะกอน ของสิ่งมีชีวิตและแร่ธาตุต่างๆที่สะสมและทับถมกันมานานในทะเลสาบโบราณ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวนี้ถูกเรียกว่า “กัสโซล” (Ghassoul)
ในภาษาอาหรับชื่อของโคลนชนิดนี้ คือ “ลาซาลา” มาจากคำว่า ชำระล้างให้สะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งผู้คนในแถบนั้นให้ความสำคัญและใช้สืบทอดกันมาแต่บรรพกาล

Ghassoul of eavam

การขุดเพื่อนำกัสโซลออกมานั้น ต้องใช้แรงงานคนขุดไม่สามารถใช้เครื่องจักรได้
กัสโซลที่ได้นั้นจะมีลักษณะเป็นหินที่แข็งมากต้องตากแดดแรง1อาทิตย์
เพื่อให้เกิดรอยร้าวและแตกตัวออกจากกันก่อนแล้วจึงนำไปแช่น้ำ จากนั้นจึงนำไปแช่น้ำ กัสโซลจะดูดน้ำและพองตัวนิ่มละเอียดขึ้นหลังจากนั้นจึงนำใส่แผ่นกรองซึ่งมีตาข่ายละเอียด
อีกหลายรอบ น้ำที่ใช้ล้างกัสโซลนั้น ต้องเป็นน้ำที่สะอาดมากๆ ไม่มีกลิ่นและไม่มีสารใดๆเจือปน
จะได้โคลนกัสโซลที่สะอาดและละเอียด
หลังจากนั้นจึงไปตากแดดบนดาดฟ้าที่ทำไว้สำหรับตากกัสโซลโดยเฉพาะ ในการเทกัสโซลเพื่อตากแดดนั้น เพื่อให้กัสโซลนั้นมีความหนาเท่ากันได้ ต้องทำโดยผู้ที่มีความชำนาญเท่านั้น
ในวันที่แดดร้อนจัด กัสโซลใช้เวลาตากแดด3วันและในฤดูหนาวจะใช้เวลาในการตากไว้
7-10วัน เมื่อแห้งแล้วจะแตกออกเป็นแผ่นเล็กๆ เพื่อที่จะเก็บรักษาไว้ได้นาน
เราได้เดินทางไปดูทุกขั้นตอนและควบคุมคุณภาพเอง เพื่อผลิตนำเข้าและจำหน่าย
ให้คนไทยได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพของกัสโซล100% ในรูปแบบแผ่นเพื่อการเก็บรักษาได้นาน นำมาละลายน้ำก่อนใช้งาน สามารถแบ่งใช้ตามปริมาณที่ต้องการ ควรเติมน้ำ 1.5เท่า ของจำนวนแผ่นกัสโซล ส่วนที่เหลือที่ยังไม่ได้ผสมน้ำเก็บไส่ถุงและปิดปากไว้ สามารถเก็บไว้ได้นาน หากละลายน้ำแล้วควรเก็บในภาชนะที่มีฝาปิด
eavamได้นำเข้าและจำหน่ายเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพของกัสโซลในรูปแบบแผ่น เพื่อการเก็บรักษาได้นาน นำมาละลายน้ำก่อนใช้งานตามปริมาณที่ต้องการ

ghassoul
ghassoul

คุณสมบัติและประสิทธิภาพของกัสโซล

ความอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย เช่น แมกนีเซียม ที่รวมอยู่ในกัสโซล สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่า และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ ช่วยให้ผิวกระชับ นุ่มและเรียบเนียนได้เป็นอย่างดี ด้วยอนุภาคเล็กๆ ที่เป็นอะตอมประจุลบ จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและขจัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ให้ผิวสะอาดสดใสยิ่งขึ้น ด้วยค่า PH7 ที่มีความเป็นกลางและปราศจากสารเคมีหรือสารกันเสีย จึงไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองใดๆ ต่อทุกสภาพผิว

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน กัสโซลจึงเหมาะมากสำหรับชำระล้างคราบเหงื่อไคล น้ำมันส่วนเกิน และยังช่วยให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดได้เป็นอย่างดี

eavam_logo_dark_small

【บริหารจัดการโดย】SAL Laboratories Co.,Ltd.

【สถานที่ตั้ง】 286 หมู่ 8 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290

【tel】 053-354492 ( ภาษาไทย, ภาษาญี่ปุ่น )

【เวลาทำการ】 10:00 – 16:00 น.

【E-mail】 shop@eavam.com

Copyright © 2016 eavam. All Right Reserved.