welcome to eavam

tel:053-354-492
shop@eavam.com
Working Hours
Monday - Friday 09:00AM - 17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED
Top

The olive

มะกอก(Olive) พืชที่อยู่คู่กับมนุษย์มาช้านาน
มะกอก (olea europaea)เป็นต้นไม้ป่าดิบวงค์มะลิที่มีใบเขียวตลอดทั้งปีที่เขตเมดิเตอร์เรเนียน มีความสูงประมาณ 5เมตร มักจะมีอายุมากกว่า1พันปี ออกดอกในช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน และเก็บเกี่ยวผลผลิตในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม และนำมาสกัดทำน้ำมันมะกอกในช่วงเวลาเดียวกัน
มีการกล่าวว่ามะกอกนั้นได้เริ่มเพาะปลูกมาเมื่อประมาณ2-3พันปีก่อนคริสตกาล โดยนำผลที่ได้ไปใช้สำหรับประกอบอาหารและสกัดทำน้ำมันซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวัน นอกจากใช้ประโยชน์ในด้านอาหารแล้วน้ำมันมะกอกยังมีคุณค่าในอีกหลายด้านเช่น ใช้เป็นยาสมานแผลและใช้เป็นน้ำมันสำหรับนวดได้อีกด้วย
เนื่องจากมะกอกนำมาซึ่งสุขภาพและประโยชน์มากมายให้กับมนุษย์เราและยังเป็นพืชที่เขียวตลอดทั้งปี ออกผลผลิตให้เห็นมากมาย จึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพและความอุดมสมบูรณ์
ยกตัวอย่างเช่น การใช้เป็นสัญญาลักษณ์ของเทพีอาเธน่า(Athena) เทพีแห่งสงครามและปัญญาของตำนานเทพเจ้ากรีก และมีการอ้างถึงในพันธสัญญาเดิมหรือคัมภีร์ฮีบรู(Old Testament) มีฉากที่ปรากฏให้เห็นคือหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมโนอาร์ได้มีนกพิราบคาบกิ่งของต้นมะกอกมาไว้บนพื้นดิน
ทั้งในศาสนายิว ศาสนาคริสต์และศาสนาอิสลามได้ใช้เป็นน้ำมันบริสุทธิ์ที่ใช้ในพิธีทางศาสนาด้วย
แสดงให้เห็นว่ามะกอกก็คือส่วนสำคัญของวัฒนธรรมทางบริเวณแถบใกล้เคียงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและวัฒนธรรมตะวันออกกลาง
มะกอกมีคุณค่าสารอาหารสูงมีเสน่ห์ล้ำลึก(รสชาติลึกๆ)และให้ความรู้สึกหอมคล้ายใบอ่อนสดๆ ให้ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเมื่อสัมผัสกับผิวนำไปสู่ความสมบูรณ์ให้กับมนุษย์เราทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นวัตถุดิบที่มีมานานและยังคงสมัยอยู่ ปัจจุบันนี้น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันจากพืช เป็นที่รู้จักและชื่นชอบอย่างแพร่หลายทั่วโลก

องค์ประกอบหลักและประสิทธิภาพของน้ำมันมะกอก

กรดโอเลอิค :
ส่วนประกอบหลักของน้ำมันมะกอกนั้นมากไปด้วย กรดไขมันไม่อิ่มตัว โอเลอิค(Oleic acid) รวมอยู่ในน้ำมันมากถึง70-85% ในกรดโอเลอิคนั้นมีคุณสมบัติที่ทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น(oxidation)ได้ยาก เป็นคุณสมบัติที่มีลักษณะมั่นคงและในระยะยาว คุณสมบัติคล้ายกับผิวหนังโดยมีลักษณะพิเศษคือให้ความผิวสัมผัสที่นุ่มนวลและมีประสิทธิภาพในการรักษาความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี
แม้ว่าจะออกมาให้รูปแบบสบู่ที่ให้ฟองน้อย แต่ว่ายังคงมีประสิทธิภาพในการชำระล้างสิ่งสกปรกพร้อมกันนั้นยังรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว รู้สึกสัมผัสได้ราวกับใช้ครีมบำรุงเคลือบผิวเอาไว้

ด้วยคุณสมบัติต่างๆที่มีอยู่ในกรดโอเลอิคจึงทำให้สบู่หรือครีมที่ทำมาจากน้ำมันมะกอกนั้น เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย (ไม่เพียงแค่ผู้หญิงและผู้ชายเท่านั้น ทั้งเด็กและคนชราก็ใช้ได้ดีเช่นกัน)

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ : คุณภาพเยี่ยมที่สุดจากในบรรดาน้ำมันมะกอกทั้งหมด

น้ำมันมะกอกนั้นมีหลายชนิดและมีคุณภาพต่างกัน ในบรรดาน้ำมันมะกอกทั้งหมดนั้น น้ำมันที่มีคุณภาพดีที่สุดเรียกกันว่า น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ
คือน้ำมันชนิดที่เราใช้เป็นวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์ของเรา
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษนั้น คือน้ำมันที่อยู่ในรูปแบบไม่ได้กลั่นแปรรูปใดๆ
มีความเป็นกรดต่ำกว่า 0.8-1% คือ น้ำมันที่มีคุณภาพซึ่งได้จากผลมะกอกสดๆสกัดเย็นในครั้งแรกเท่านั้น
และยังมีสิ่งที่ไม่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกสกัดทั่วไป เช่น
ส่วนประกอบที่มีกลิ่นหอมใบอ่อนที่สดใหม่ วิตามินอีและโพลีฟีนอล เป็นต้น แม้ว่าจะมีอย่างละน้อยนิด แต่อุดมไปด้วยสิ่งที่เป็นคุณสมบัติพิเศษที่มีประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายและผิวพรรณ

The olive oil of eavam

ความเป็นพิเศษในน้ำมันมะกอกของ eavam
คือ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษที่สดใหม่ ซึ่งสกัดโดยโม่หินจากพิพิธภัณฑ์มะกอก

น้ำมันมะกอกของเรานั้นคือน้ำมันบริสุทธิ์พิเศษ(Extra Virgin Oil)ที่มีคุณภาพเยี่ยมที่สุดในบรรดาน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหารทั้งหมด
และยังมีความเป็นพิเศษกว่าในบรรดาน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษทั่วไปเหล่านั้นอีก 3ประการ คือ

ประการที่หนึ่ง คือน้ำมันที่ผลิตมาจากพิพิธภัณฑ์
ผลิตจากพิพิธภัณฑ์ในแถบชายฝั่งทะเลอีเจียนของประเทศตุรกี ที่แนะนำประวัติศาสตร์เรื่องราวความเป็นมาและความสัมพันธ์ของต้นมะกอกและมนุษย์
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แต่ก่อนเคยเป็นโรงงานผลิตสบู่มะกอก ชั้นสองเป็นสถานที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาของมะกอก ชั้นหนึ่ง เป็นสถานที่บดผลมะกอกโดยมีเครื่องโม่หินและเครื่องสกัดน้ำผลไม้วางตั้งเอาไว้ สามารถดูวิธีการทำน้ำมันมะกอกได้ น้ำมันมะกอกของเรา eavam ผลิตจากสถานที่แห่งนี้

ประการที่สอง มาจากการเพาะปลูกที่ปลอดภัย
ผลมะกอกที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำมันที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีความปลอดภัยเพราะเกษตรกรในท้องถิ่นที่เพาะปลูกมะกอกใช้วิธีทางธรรมชาติ เพื่ออนุรักษ์ภูเขาที่เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำและความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ รวมไปถึงสุขภาพของชาวบ้านในท้องถิ่น โดยไม่ใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช ใช้เพียงปุ๋ยจากธรรมชาติในการเพาะปลูกเท่านั้น

ประการที่สาม คือ มีความสดใหม่มาก
ผลมะกอกเหล่านี้ คือผลผลิตของต้นมะกอกจากหมู่บ้านที่รายล้อมพิพิธภัณฑ์นี้เอง เมื่อเก็บเกี่ยวผลได้แล้วสามารถขนไปที่ผลิตน้ำมันในพิพิธภัณฑ์ได้เลยทันที
เพราะอย่างนี้(ด้วยเหตุนี้) เราจึงได้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษที่มีคุณภาพเยี่ยม รสชาติดีและปลอดภัยมาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตสบู่ของเรา
ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อรักษาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพที่ดี เราจึงได้สั่งซื้อน้ำมันซึ่งผลิต
ในช่วงฤดูหนาวตามจำนวนการผลิตสบู่ของเราต่อปีเท่านั้น
เกษตรกรผู้เก็บเกี่ยวผลมะกอกก็สามารถมั่นใจในเรื่องรายได้ เพราะมีการสั่งซื้อน้ำมันตามจำนวนที่คงที่ ในทุกๆปี
การดูแลใส่ใจสิ่งแวดล้อมและผู้ผลิตที่ดีนำมาซึ่งน้ำมันมีคุณภาพ เพื่อผลลัพธ์ในการผลิตสบู่ที่มีคุณภาพดี คือ นโยบายแนวความคิดของ eavam

eavam_logo_dark_small

【บริหารจัดการโดย】SAL Laboratories Co.,Ltd.

【สถานที่ตั้ง】 286 หมู่ 8 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290

【tel】 053-354492 ( ภาษาไทย, ภาษาญี่ปุ่น )

【เวลาทำการ】 10:00 – 16:00 น.

【E-mail】 shop@eavam.com

Copyright © 2016 eavam. All Right Reserved.